แนะนำสินค้ารุ่นใหม่ๆ ค่ะ คลิ๊กที่รูปรุ่นที่ท่านสนใจ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

will be updating soon.....

กระเป๋า Coach Outlet คือ อะไร สินค้าแตกต่างกันยังงัย กับสินค้าจาก Coach Store or Coach Boutique Shop (UPDATE)

>> Monday, May 30, 2011

 
กระเป๋า Coach Outlet คือ อะไร สินค้าแตกต่างกันยังงัย กับ Coach Store or Coach Boutique Shop ทางเราได้รวบรวม คำถามต่าง และ ตอบเป็นข้อๆ ให้อ่านกันเล่นๆ นะคะ และก็หวังว่า ข้อมูลนี้ จะมีประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อย


คำจำกัดความ
++ Coach Store or Coach Boutique Shop คือ ช็อปปกติ ที่ขายสินค้าราคาเต็ม หรือ ร้าน Coach ปกติทั่วไป ขออนุญาติรวมไปถึง www.Coach.com ด้วยนะคะ เพราะว่าที่เว็บขายของ ออนไลน์ ขายสินค้ารุ่นล่าสุดแบบเดียว ราคาเดียว กันกับที่เราจะพบที่ Boutique Shop ทุกประการ
++ Coach Factory or Coach Outlet คือ ร้านค้าที่ขายของแบบมีส่วนลด ซึ่งเป็นช็อปที่ทางร้านของเรารับสินค้ามาจำหน่ายต่อค่ะ

*************************************************

ถาม สินค้าจาก Coach store or Coach Boutique shop กับ สินค้าจาก Coach Factory หรือ Coach Outlet แตกต่างกันยังงัย
ตอบ แตกต่างกันคือ
*** สินค้า จาก Coach store or Coach Boutique shop จะเป็นสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งจะขายในราคาเต็มตามป้ายไม่มีส่วนลด + ภาษีมูลค่าเพิ่ม + ค่าส่ง (กรณี ซื้อจาก Coach.com) ขอเพิ่มเติมค่ะ ปกติแล้วที่ Coach.com จะไม่ค่อยมี โปรโมชั่นส่งฟรี จะมีบ้างก็ในช่วงเทศกาลต่างๆ หรือ บางครั้งอาจกำหนดราคาซื้อขั้นต่ำเพื่อรับฟรีค่าส่ง (แต่นานๆ จะมีครั้งหนึ่ง) และที่ Coach.com ไม่มีการลดราคาหน้าเวปไซต์ และ ไม่สามารถใช้คูปองส่วนลดไดๆ ได้เมื่อซื้อผ่านหน้าเว็บไซด์ นานๆ ครั้งจะมีคูปองส่วนลด แต่ต้องเดินเข้าไปซื้อที่ บูติคช็อป เท่านั้น 
*** สินค้า จาก Coach Factory หรือ Coach Outlet จะมีทั้งสินค้ารุ่นใหม่ขายราคาเต็ม (แต่รุ่นใหม่จะมีให้เลือกน้อยมากๆ และ ไม่ได้มีหมดทุกรุ่น) ไปจนถึงสินค้า ที่ทำออกมา นานประมาณหนึ่งแล้ว และขายในราคาที่มีส่วนลด ส่วนจะลดมาก หรือ น้อยนั้น ขึ้นอยู่กับว่า เป็นรุ่นยอดนิยมหรือไม่ ถ้าเป็นรุ่นยอดนิยม อาจจะมีส่วนลด ตั้งแต่ 20-30 เปอร์เซ็นเป็นอย่างมาก หรือ บางครั้งอาจขายราคาเต็ม สุรปก็คือ สินค้าที่ Coach Outlet นั้น หลักๆ เลย ก็คือสินค้ารุ่นเก่า ที่อาจมี หรือ อาจไม่มีขายที่หน้าเวปไซต์ และ/หรือ ที่ Coach store แล้ว หรือเป็นรุ่นใหม่แต่ขายไม่ดี หรือ เป็นสินค้า overstock ซึ่งเราจะคาดเดาไม่ได้เลยว่าจะมีรุ่นไหน สีไหนวางขายบ้าง สินค้าที่เอาท์เล็ทจะเปลี่ยนแปลงตลอด แบบวันต่อวันเลยก็ว่าได้ค่ะ บางครั้งเข้าไปแป๊บเดียวก็เจอรุ่นเจ๋งๆ น่าซื้อเยอะแยะมากมาย จนหิ้วกลับบ้านแทบไม่ใหว แต่บางครั้งเดินค้นหาเป็นชั่วโมง แต่ต้องเดินออกจากช็อปมือเปล่า เพราะไม่มีรุ่นที่น่าสนใจให้ซื้อเลยก็มีค่ะ ถ้าหากเป็นรุ่นที่ ฮอทๆ ฮิตๆ เมื่อของมาลงเอาท์เล็ท จะหมดเร็วมาก และ ส่วนมากของฮิตและใหม่จะมีจำนวนจำกัด คือ ถ้าเจอก็คือต้องซื้อเลย ถ้ามัวรีๆ รอๆ บอกได้คำเดียวว่า "อด" ค่ะ และด้วยเหตุผลที่ว่า สินค้าที่เอาท์เล็ทเปลี่ยนแปลงแบบวันต่อวัน ทางร้านของเราจึงไม่ค่อยเสนอรับ พรีออเดอร์สินค้าที่เอาท์เล็ท เพราะว่ามันเดาได้ยากมากว่า สินค้าที่เราเห็นวางขายอยู่วันนี้ วันต่อมาจะยังมีของอยู่รึเปล่า


ถาม Coach Factory หรือ Coach Outlet มี เว็บไซด์มั๊ย
ตอบ Coach Factory หรือ Coach Outlet มีเว็บค่ะ (เพิ่งจะเริ่มมีเมื่อปลายปี 2010 www.CoachFactory.com) แต่เค้าไม่ไ้ด้เปิดขายตลอดเวลานะคะ เว็บของเอาท์เล็ทจะเปิดขายเป็นบางครั้งคราวเ่ท่านั้น ปกติจะเปิดขายแค่ครั้งละ 48 ชั่งโมง แล้วก็ปิด  และ เปิดขายแค่เดือนละ ราวๆ 2-3 ครั้งค่ะ และ เวลาเปิด เค้าก็ไม่ได้เปิดขายให้ทุกคน คนที่จะซื้อออนไลน์ จากเว็บเอาท์เล็ทได้ จะต้องได้รับเชิญจาก Coach เท่านั้นค่ะ (เป็น Pravate Sale เค้า "สุ่มเชิญ" ) คนที่ไม่ได้รับเชิญ จะล็อคอินเข้าไปซื้อไม่ได้ จัดส่ง แค่ Continental US หรือ จัดส่งแค่ 48 รัฐในอเมริกาเท่านั้น (ไม่จัดส่ง Hawii, Alaska และ ต่างประเทศ) และ Coach Outlet ไม่มีตัวแทนจำหน่าย ค่ะ ^_^"


ถาม Coach Store or Coach Boutique Shop มีเว็บไซด์ และ ตัวแทนจำหน่าย หรือไม่
ตอบ Coach Store or Coach Boutique  มีเว็บไซด์ ค่ะ คือ www.Coach.com สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ และ มีตัวแทนจำหน่าย หรือ Coach Authorized Dealers ตามนี้ค่ะ
Dillard's เว็บไซด์ www.dillards.com
Macy's เว็บไซด์ www.macys.com
Nordstrom เว็บไซด์ www.nordstrom.com
Lord & Taylor เว็บไซด์ www.lordandtaylor.com
และก็ช็อปอื่นที่ไม่ได้เอ่ยชื่อมา (ตอนนี้นึกชื่อไม่ออก ถ้านึกออกแล้วจะมาลงเพิ่มค่ะ)


ถาม สินค้าจาก เอาท์เล็ท เป็นสินค้ามีตำหนิ ใช่หรือไม่
ตอบ ไม่ ใช่ค่ะ สินค้าจากเอาท์เล็ทไม่ใช่สินค้าที่มีตำหนิอย่างที่เข้าใจกัน จริงๆ แล้ว ที่เอาท์เล็ทจำหน่ายสินค้าส่วนใหญ่ เป็นรุ่นที่ผลิตออกมานานแล้ว หรือ อาจจะเป็นสินค้าค้างสต๊อก หรือ Over stock แต่ เวลาที่เราไปซื้อ อาจจะต้องดูให้ดีๆ บางครั้งสินค้าอาจจะมีรอยขูดข่วนบ้าง ซึ่งเกิดจากการค้น หรือ รื้อของลูกค้าที่เข้าไปซื้อ เพราะฉนั้นถึงแม้ว่าสินค้าที่เอาท์เล็ท จะไม่ใช่สินค้ามีตำหนิ แต่บางครั้งอาจมีรอยบ้าง คือ เวลาซื้อต้องเลือกดูดีๆ ค่ะ


ถาม สินค้าจากเอาท์เล็ท เป็นสินค้าที่ด้อยคุณภาพกว่า สินค้าจากร้านบูติคใช่หรือไม่
ตอบ จริงๆ แล้วในเรื่องคุณภาพของสินค้า ระหว่าง เอาท์เล็ท และ ร้านบูติค นั้น คุณภาพสินค้าก็ไม่ได้แตกต่างไปกว่ากันอะไรมากมายนัก จะแตกต่างก็ตรงที่ สินค้าเอาท์เล็ทบางชิ้น อาจจะทำออกวางขายที่ชั้นมาพักใหญ่ๆ และ บางชิ้นอาจมีรอยสแตมป์ วงกลมเล็กๆ ตรง Creed serial number เพื่อเป็นการบอกว่า สินค้าชิ้นนั้นๆ เป็นสินค้าจากเอาท์เล็ท เป็นการป้องกันความสับสน ระหว่าง สินค้าเอาท์เล็ท และ สินค้าจากร้านบูติค และ สินค้าจากเอาท์เล็ทตรง Serial Number จะมีตัว F กำกับอยู่ เช่น F13280 เป็นต้น (F = Factory) เพราะว่า บ่อยครั้งลูกค้าอาจนำกระเป๋ามาเปลี่ยน หรือ มาคืน ทางร้าน Coach ก็ให้เปลี่ยน หรือ คืนเงินให้ ทางช็อปอาจสับสนคืนเงินผิดได้ (บางทีลูกค้าชอบมั่วค่ะ นำของเอาท์เล็ทไปคืนที่ร้านบูติค เห็นบ่อยค่ะ) ^_^" เนื่องจากว่า ร้านบูติคขายราคาเต็มไม่มีส่วนลด ส่วน เอาท์เล็ทขายแบบมีส่วนลด แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น สินค้าที่ซื้อจากเอาท์เล็ท จะต้องนำไปคืน หรือ เปลี่ยนที่เอาท์เล็ทเท่านั้นค่ะ คืนที่เอาท์เล็ทสาขาใหนก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นนต้องเป็นสาขาที่เราซื้อสินค้ามา แต่สินค้าเอาท์เล็ทไม่สามารถนำไป เปลี่ยนหรือ คืนที่ช็อปบูติคได้ แต่บ่อยครั้งเห็นคนที่นำสินค้าจากร้านบูติค มาคืนที่เอาท์เล็ท อันนี้ไม่แน่ใจว่าตามความเป็นจริงแล้วทำได้รึเปล่า เดี๋ยวจะมาอัพเดทส่วนนี้ค่ะ 


ถาม กระเป๋าที่เอาท์เล็ท เป็นกระเป๋าที่ทำออกมาขายที่เอาท์เล็ทโดยเฉพาะ เลยรึเปล่า
ตอบ สิน ค้าที่เอาท์เล็ทหลายรุ่น เป็น "Make for Factory Products" มีเยอะประมาณ 60% - 70% เลยก็ว่าได้ค่ะ ที่เหลือก็จะเป็นสินค้าที่กำลังจะเลิกขายที่ร้านบูติค (Full Price Delete Items) บ้าง และ บางรุ่นก็เป็นสินค้าที่ทำออกมาเพื่อที่จะขายที่ร้านบูติค แต่ค้างสต๊อก หรือ พูดง่ายๆ เป็นสินค้าโล๊ะสต๊อกจากร้านบูติค ทางบูติคต้องการเคลียร์พื้นที่ให้กับรุ่นใหม่ๆ ก็ต้องนำสินค้าเหล่านั้นมาลงขายเอาท์เล็ท และ ก็มีสินค้าบางตัวที่ทำออกมาเพื่อทดสอบตลาด คือ ทำลงขายที่เอาท์เล็ทก่อนเพื่อดูเสียง ตอบ-รับ จากผู้บริโภคก่อนที่จะทำวางขายที่บูติค ถ้าหากเสียงตอบรับดี สินค้าตัวนั้นก็จะถูกนำขึ้นขายที่บูติค ก็มีค่ะ


ถาม ทำไมราคากระเป๋าถึงบางทีรุ่นเดียวกัน แต่ ราคาขึ้นๆ ลงๆ
ตอบ ทาง Coach Outlet ปรับราคา ขึ้น-ลง ตลอดเวลาค่ะ บางรุ่นเราเคยซื้อได้ที่ ราคา 140 เหรียญ แต่เข้าไปอีกทีอาทิตย์ถัดมา ราคาอาจปรับขึ้นมาอีกก็ได้ อันนี้ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา สำหรับราคาสินค้าที่ Coach Outlet ค่ะ


ถาม นานแค่ใหนกว่าสินค้าที่บูติค จะถูกนำมาวางขายเอาท์เล็ท
ตอบ อัน นี้ตอบยากค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเป็นรุ่นยอดฮิตรึเปล่า ถ้าเป็นรุ่นยอดฮิตก็อาจจะนานหน่อย แต่บ่อยครั้งที่สิ้นค้าที่วางขายที่บูติคมา พักหนึ่งแล้ว ถูกนำมาวางขายที่ เอาท์เล็ท ในเวลาเดียวกันก็บ่อยครั้งค่ะ 

0 comments:

About This Blog

Originally I created this blog just for fun, since every one of my friends has their own blog. I didn’t want to be left behind so I decided to create one. At first I didn’t know how to blog, and I was a very private person (I still am) so writing about myself was out of the question. But when I went to my friend’s blog, reading about their life on a daily basis, I found it very interesting and engaging. I love reading their stories! So I decided to share just a little bit of mine.

Other than my personal life, this blog is also about my online business. I Blog about my experiences, how I got started and about the products I sell. I could have kept my personal and my business blogs separate, but since www.GetMyPurse.com is a family owned business, it has become a part of my life. I decided to put them together. Therefore, this blog is about my personal life and my online business. And, here I am, a happy Blogger!!


Blog Archive

Top 20 Best Seller Purses

Need improve
Related Posts with Thumbnails

  © Blogger templates Shiny by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP